3 Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em đơn giản mà không để lại sẹo

Lẹo mắt là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em. Tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng bệnh lẹo mắt lại khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu. Nếu không biết cách chữa trị, lẹo mắt có thể để để lại sẹo và gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt của trẻ. Trong bài viết này, gocnhocuame.com sẽ bật mí cho các mẹ 3 cách chữa lẹo mắt ở trẻ em đơn giản và tuyệt đối không để lại sẹo.

3 cách chữa lẹo mắt ở trẻ em đơn giản không để lại sẹo

Xông hơi bằng lá trầu không

Chữa lẹo mắt ở trẻ em bằng lá trầu không

Chữa lẹo mắt ở trẻ em bằng lá trầu không

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em đơn giản nhất là xông hơi bằng lá trầu không. Lá trầu không có tác dụng sát khuẩn vết thương và trị các vết lở loét vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Lấy 1 lá trầu không rửa sạch đem giã nát rồi cho vào trong cốc. Chế nước sôi vào, sau đó đưa miệng cốc tới gần mắt của bé (nên để miệng cốc cách mắt bé ít nhất 15cm để không gây bỏng mắt) để xông hơi cho mắt.

Thực hiện đều đặn 2 lần mỗi ngày, sau từ 2-3 ngày lẹo mắt sẽ biến mất hoàn toàn mà không để lại sẹo trên mắt của bé.

Chữa lẹo mắt cho bé bằng trà túi lọc

trà túi lọc chữa lẹo mắt ở trẻ nhỏ

trà túi lọc cũng có thể chữa khỏi lẹo mắt cho bé

Ngoài việc là một loại thức uống giúp cơ thể giải nhiệt, trà túi lọc còn có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống. Bạn cũng có thể tận dụng những túi trà sau khi pha để chữa lẹo mắt ở trẻ nhỏ. Trà có tác dụng kháng khuẩn và chống sưng viêm vô cùng hiệu quả.

Lấy một cốc nước sôi sau đó thả túi trà vào như cách pha trà túi lọc bình thường. Đợi khoảng 1 phút rồi nhấc túi trà ra khỏi cốc, để cho túi trà nguội bớt. Sau đó, chườm túi trà lên mắt trẻ trong khoảng 5-10 phút. Bạn nên dùng 2 túi để chườm cả 2 mắt cho bé. Thực hiện cách này 2 lần mỗi ngày, trong khoảng 2-3 ngày vết lẹo mắt của trẻ sẽ biến mất hoàn toàn.

Ngoài ra, việc chườm trà túi lọc cũng giúp làm mờ quầng thâm ở mắt vô cùng hiệu quả.

Chữa lẹo mắt cho trẻ bằng mẹo dân gian

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em thứ 3 mà gocnhocuame.com sẽ bật mí trong bài viết này đó là dùng đũa cả. Đây là một trong những mẹo chữa lẹo mắt dân gian vô cùng hiệu quả.

Chữa lẹo mắt ở trẻ em bằng đũa cả

đũa cả hơ nóng có tác dụng giảm ngứa, chống sưng rất hiệu quả

Hơ nóng đầu chiếc đũa cả trên than hoa rồi dùng một miếng vải xô sạch quấn đầu đũa cả lại. Sau đó, áp nhẹ đầu đũa lên vùng mắt bị nổi lẹo của trẻ và giữ trong khoảng 1 phút. Làm liên tục theo nguyên tắc 7 lần cho bé trai và 9 lần cho bé gái. Hơi nóng vừa phải của chiếc đũa sẽ giúp giảm cảm giác ngứa rát cho mắt trẻ và làm vết lẹo nhanh chóng biến mất. Nếu không có đũa cả, các mẹ có thể dùng trứng luộc đã bóc vỏ để chườm mắt cho bé.

Trên đây là top 3 cách chữa lẹo mắt cho trẻ nhỏ không để lại sẹo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp trị lẹo mắt ở trẻ em mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này, các mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh mí mắt của bé bằng nước muối hoặc dầu gội trẻ em loại không cay mắt, và không để trẻ thường xuyên dùng tay dụi mắt. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo thêm những mẹo vặt trị một số loại bệnh đơn giản trong đời sống tại đây. Chúc các mẹ thành công!

#gocnhocuame #leomat #cachchualeomat #suckhoe #meovat

Bài viết liên quan >> Uống nước cam hàng ngày có tốt không?

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *