Cách làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy

Những chiếc bàn ủi là vật dụng quen thuộc với bà nội trợ. Khi sử dụng lâu ngày, trên mặt của chiếc bàn ủi có thể xuất hiện những vết đen do vải cháy bám vào gây nên. Những vết cháy này không chỉ khiến cho việc ủi đồ trở nên khó khăn hơn mà còn có thể làm hỏng những bộ đồ của bạn. Trong bài viết này, gocnhocuame.com sẽ hướng dẫn các mẹ một vài cách làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Cách làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy

Dùng thuốc tẩy

Cách làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy bằng thuốc tẩy

làm sạch mặt bàn ủi bị cháy bằng thuốc tẩy

Cách đơn giản nhất để làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy là sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa. Thấm một chút dung dịch tẩy rửa lên một chiếc khăn mềm. Chà mạnh lên trên vết vải cháy trên chiếc bàn ủi để loại bỏ vết bẩn. Lấy một chiếc khăn sạch và ẩm khác lau toàn bộ chiếc bàn ủi một lần nữa. Đợi cho bàn ủi khô hoàn toàn là có thể sử dụng.

Giấm ăn và muối

Hòa giấm ăn và muối theo tỉ lệ 1:1 sau đó đem đun nóng đến khi muối ăn tan hết. Chờ cho dung dịch nguội bớt, lấy một miếng bọt biển hoặc vải mềm thấm qua dung dịch rồi lau trực tiếp lên bề mặt của chiếc bàn ủi. Lấy bàn chải đánh răng cũ chà trực tiếp lên trên vết bẩn. Cuối cùng, lau lại bàn ủi một lần nữa bằng dung dịch giấm. Đợi cho bàn ủi khô hoàn toàn là bạn có thể dùng để ủi đồ như bình thường.

Sử dụng nến

Cắm điện, chỉnh bàn ủi ở mức nhiệt cao và chờ cho đến khi bàn ủi nóng. Lấy một cây nến hoặc sáp nến chà trực tiếp lên vị trí của vết cháy đen trên mặt bàn ủi. Sáp nến chảy ra sẽ làm sạch những vết cháy đen. Rút phích cắm và chờ cho bàn ủi nguội bớt. Dùng một miếng vải mềm, ẩm lau sạch bàn ủi để loại bỏ hết sáp nến.

Lưu ý: không nên để sáp nến đóng cứng trên mặt bàn ủi vì sau khi sáp nến đóng cứng sẽ rất khó làm sạch.

Làm sạch mặt bàn ủi bị cháy bằng kem đánh răng

Cách làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy bằng kem đánh răng

Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ thoa trực tiếp lên bề mặt vết vải cháy đen trên mặt bàn ủi. Dùng khăn mềm ẩm lau vài lần cho đến khi vết cháy đen biến mất hoàn toàn. Đợi cho bàn ủi khô là bạn có thể sử dụng như bình thường.

Sử dụng baking soda

Pha baking soda và nước theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp tẩy rửa. Dùng khăn mềm thấm dung dịch và lau trực tiếp lên trên vết cháy đen. Cuối dùng, dùng một chiếc khăn khô lau sạch toàn bộ bề mặt bàn ủi để loại bỏ hết dung dịch baking soda. Chờ thêm một chút cho bàn ủi khô hoàn toàn là bạn có thể sử dụng bình thường.

Baking soda là một loại bột có khả năng tẩy rửa mạnh có khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm >> 10 Công dụng của bột baking soda trong đời sống

Dùng chanh tươi làm sạch mặt bàn ủi bị cháy

Cách làm sạch mặt bàn ủi bị cháy đen cuối cùng mà chúng tôi sẽ bật mí trong bài viết này là sử dụng chanh tươi. Cách thực hiện rất đơn giản. Lấy ½ quả chanh chà nhiều lần lên vết cháy đen. Đợi khoảng 2-3 phút để acid trong nước cốt chanh tẩy sạch vết cháy. Dùng khăn mềm có thấm chút nước lau sạch toàn bộ chiếc bàn ủi là xong.

Trên đây là tổng hợp 6 cách làm sạch mặt bàn ủi bị dính vải cháy đen đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ những vết đen trên chiếc bàn ủi. Tham khảo thêm những mẹo vặt hay trong cuộc sống khác tại đây. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan >> Cách giặt quần jean không ra màu đơn giản ai cũng phải biết

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *