Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ ngày lễ tết

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một bình hoa cúc đẹp sang trọng để trang trí cho bàn thờ tổ tiên trong những ngày rằm hoặc lễ tết.

Hoa cúc vàng là một trong những loại hoa cúc phổ biến tại Việt Nam. Hoa cúc vàng là biểu tượng của sự biết ơn và thể hiện lòng thành kính của bậc con cháu với ông bà, tổ tiên. Chính vì thế, hoa cúc vàng là một trong những loài hoa trưng bàn thờ rất được ưa chuộng trong những dịp lễ tết. Trong bài viết này, Gocnhocuame.com sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp trang trọng cho những dịp lễ tết.

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ ngày lễ tết

Khi cắm hoa trang trí ban thờ vào những dịp lễ tết, dù là hoa cúc hay bất cứ loại hoa nào thì cách cắm phù hợp nhất vẫn là cắm hoa trong bình hoặc lọ cao. Cách cắm hoa trong bình cao vừa đơn giản nhưng lại đảm bảo được sự trang trọng cho khu vực ban thờ. Bạn có thể cắm riêng hoa cúc hoặc kết hợp hoa cúc với một số loại hoa như hoa lay ơn mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị hoa và dụng cụ

  • 10 cành hoa cúc vàng
  • 10 cành hoa lay ơn
  • Các loại hoa lá phụ để trang trí
  • Bình cắm hoa dạng cao

Các bước cắm hoa cúc vàng trong bình cao để bàn thờ

Trước khi tiến hành cắm hoa cúc, bạn cần chú ý vệ sinh bình cắm hoa thật sạch bằng nước rửa chén để loại bỏ sạch bụi bẩn và các loại vi khuẩn. Việc này sẽ giúp giữ cho hoa cúc tươi lâu hơn khi cắm trong bình. Nếu chưa biết cách giữ hoa tươi lâu, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ trong bình cao

cắm hoa cúc vàng trong bình cao với hoa lay ơn

Bước 1: Pha nước cắm hoa

Pha lẫn nước nóng và nước lạnh sao cho nước cắm hoa cúc đạt nhiệt độ khoảng từ 35-40 độ là có thể cắm hoa. Cho thêm một viên thuốc aspirin hoặc một chút nước tẩy javel để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: cắt cành hoa cúc vàng và hoa lay ơn sao cho cành hoa phù hợp với chiều cao của bình cắm hoa. Chú ý cắt vát các cành hoa một góc 45 độ để giữ cho hoa tươi lâu.

Bướ 3: Cắm xen kẽ hoa cúc vàng và hoa lay ơn trong bình theo kiểu cắm thả tự nhiên.

Bước 4: Trang trí thêm cho bình hoa bằng cách cắm xen kẽ thêm các loại hoa phụ. Trang trí thêm xung quanh bình hoa bằng một số loại lá để tạo sự trang trọng.

Bạn nên chú ý thay nước cắm hoa thường xuyên mỗi ngày để giữ cho bình hoa cúc nhà bạn tươi lâu hơn.

Bên cạnh việc cắm hoa cúc vàng trong lọ cao, với cách cắm thả như đã hướng dẫn, bạn cũng có thể cắm hoa cúc trong bình hoa tròn thấp như hình dưới.

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ trong bình thấp

cắm hoa cúc vàng để bàn thờ trong bình thấp

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bình hoa cúc vàng sang trọng để trưng bàn thờ trong những dịp lễ tết. Ngoài cách cắm hoa cúc vàng trong lọ cao, bạn còn có thể cắm hoa cúc vàng trong hộp vuông hoặc lẵng. Tuy nhiên, những cách cắm hoa cúc này chỉ phù hợp để trang trí ở bàn ăn. Còn để trang trí khu vực ban thờ thì bạn nên cắm hoa cúc vàng trong lọ cao.

Như vậy, gocnhoccuame.com đã vừa hướng dẫn xong các mẹ cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ trong những dịp lễ tết. Với cách cắm hoa mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể thay hoa cúc vàng và hoa lay ơn bằng các loại hoa khác như hoa ly, hoa huệ hoặc hoa đồng tiền. Tham khảo thêm những mẹo vặt và kinh nghiệm hay trong cuộc sống tại đây. Chúc các mẹ thành công với cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ mà chúng  tôi vừa hướng dẫn.

Bài viết liên quan >> Cách làm hoa ly nở nhanh nhất 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *