Cách giặt quần jean không ra màu đơn giản ai cũng phải biết

Những chiếc quần jean mới thường bị ra màu trong những lần giặt đầu tiên. Nếu không biết cách khắc phục, chiếc quần jean của bạn sẽ nhanh chóng bị bạc màu và không còn giữ được màu sắc đẹp như khi mới mua. Trong bài viết này, gocnhocuame.com sẽ hướng dẫn bạn cách giặt quần jean không ra màu đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách giặt quần jean không ra màu

Bí quyết đơn giản nhất để chiếc quần jean không bị ra màu trong lần giặt đầu tiên bạn không nên giặt bằng xà phòng, vì chất tẩy rửa có trong xà phòng sẽ làm cho quần jean bị ra màu rất nhanh. Trước khi giặt, bạn bỏ chiếc quần jean mới mua vào trong một chiếc túi nilon sau đó cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để trong khoảng 12 tiếng sau đó mới đem đi giặt.

Cách giặt quần jean không ra màu

cách giặt quần jean không ra màu

Cách giặt:

Bước 1: Cho một muỗng muối ăn và một muỗng giấm ăn vào trong chậu nước sạch dùng để giặt quần jean. Khuấy đều tay cho đến khi muối tan hết.

Bước 2: Cho quần jean vào ngâm trong chậu nước trong khoảng 4 tiếng. Cứ sau khoảng 1 tiếng bạn lại lật quần lại 1 lần để nước ngấm đều vào trong các thớ vải.

cách giặt quần jean không ra màu hình ảnh 2

ngâm quần jean trong nước có pha giấm và muối ăn

Bước 3: Xả sạch quần jean với nước sạch rồi đem đi phơi. Khi phơi, bạn nên lộn trái quần để không bị bạc màu.

Bạn cũng có thể thay giấm hoặc muối ăn bằng phèn chua cũng sẽ có tác dụng giữ cho quần jean không  bị ra màu trong lần giặt đầu tiên.

Bao lâu thì nên giặt quần jean?

Không giống với các loại quần áo khác, bạn không cần phải giặt quần jean sau mỗi lần mặc. Sau mỗi lần mặc, bạn có thể làm sạch quần jean bằng cách treo quần jean lên và dùng một chiếc gậy nhỏ đập mạnh lên quần để loại bỏ bụi bẩn. Sau khoảng 4-5 lần mặc thì bạn mới phải giặt quần jean một lần.

Việc giặt quần jean thường xuyên sau mỗi lần mặc không những sẽ khiến chiếc quần jean nhanh chóng bị bạc màu, mà còn làm quần jean bị giãn và mất form ban đầu.

Xem thêm >> 3 Cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản

Bí quyết giặt quần jean không bị ra màu

  • Không giặt quần jean với nhiều xà phòng.
  • Không ngâm quần jean trong nước xả vải vì nước xả vải sẽ làm quần jean bị mềm và giãn.
  • Không nên giặt quần jean bằng máy giặt vì máy giặt sẽ làm quần nhanh hỏng và bị bạc màu.

Cách phơi quần jean

Không chỉ giặt sai cách mà việc phơi sai cách cũng sẽ khiến quần jean nhanh chóng bị bạc màu. Không nên phơi quần jean dưới trời nắng gắt. Chỉ nên phơi quần jean ở nơi có ánh nắng nhẹ và có nhiều gió. Bạn cũng nên lộn trái quần khi phơi để quần jean không bị bay màu.

Như vậy, gocnhocuame.com vừa hướng dẫn bạn cách giặt quần jean không bị ra màu trong lần giặt đầu tiên và cách bảo quản quần jean. Hi vọng, những kiến thức mà chúng tôi vừa bật mí sẽ giúp chị em có thể giữ cho chiếc quần jean của mình luôn có màu sắc đẹp như khi mới mua. Xem thêm các mẹo vặt hay trong đời sống tại chuyên mục này.

Bài viết liên quan >> 10 Công dụng của bột baking soda trong đời sống

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *