Cách bảo quản rau trong tủ lạnh giữ rau tươi hơn 1 tuần

Rau là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn. Nhiều gia đình thường có thói quen mua rau về và trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong cả tuần. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, rau sẽ bị héo và không còn giữ được độ tươi ngon như khi mới mua về. Trong bài viết này, gocnhocuame.com sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản rau trong tủ lạnh giữ rau tươi hơn 1 tuần cực kỳ đơn giản.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh đơn giản

Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh giữ rau tươi hơn 1 tuần

Bạn có biết, mỗi loại rau củ có một thời gian bảo quản khác nhau. Và nếu không được phân loại riêng thành từng loại, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của những loại rau củ khác. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần phải làm trước khi cho rau củ vào trong tủ lạnh là phân loại các loại rau củ khác nhau vào từng túi riêng để kéo dài thời gian bảo quản.

Loại bỏ hết các lá héo úa

Sau khi đã phân loại rau củ thành các nhóm khác nhau, lúc này bạn cần phải nhặt sạch các lá đã héo úa hoặc dập nát và để riêng các loại củ quả đã chín để dùng trước.

Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Nhiều người thường có thói quen rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ loại bỏ vi khuẩn và không gây mùi cho tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là việc làm hoàn toàn sai lầm. Việc rửa rau củ trước khi cho vào trong tủ lạnh sẽ khiến cho rau củ nhanh héo và dễ bị thối hơn. Vì vậy, bí quyết bảo quản rau tươi lâu trong tủ lạnh là không được rửa rau.

Sử dụng túi nilon

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh đơn giản

Sau khi đã phân loại và nhặt bỏ hết các lá héo úa, lúc này bạn nên cho rau vào trong các túi nilon rồi buộc chặt miệng túi trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Túi nilon sẽ giúp giữ cho rau củ tươi lâu hơn nhờ việc ngăn chặn quá trình bốc hơi nước của rau củ.

Nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản rau củ trong tủ lạnh là khoảng từ 1-4 độ. Nếu để nhiệt độ thấp hơn mức này, rau củ sẽ bị mất nước và bị đông đá dẫn đến dập nát, thậm chí là bị thối lũn. Hầu hết các loại tủ lạnh đều có ngăn riêng để bảo quản rau củ, vì vậy bạn chỉ cần để rau củ vào đúng ngăn là được.

Không để chung rau củ với trái cây

Hầu hết các loại trái cây chín đều sinh ra rất nhiều ethylene, đây là chất có khả năng làm các loại trái cây nhanh chín và khiến rau củ nhanh héo hơn. Vì thế, bạn không nên để chung rau củ với các loại trái cây nếu muốn giữ cho rau tươi lâu.

Một số loại rau củ không nên để trong tủ lạnh

Mặc dù bạn có thể bảo quản mọi loại rau củ bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên, có những loại rau củ nếu như để vào tủ lạnh sẽ không bảo quản được lâu. Dưới đây là một số loại rau củ mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây

Để bảo quản khoai tây được lâu nhất, bạn không nên để khoai tây vào tủ lạnh. Cách bảo quản khoai tây đơn giản nhất là cho khoai tây vào trong túi lưới và treo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Làm như vậy, bạn có thể giữ cho khoai tây tươi lâu tới 10 ngày.

Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh không chỉ làm cho cà chua nhanh bị héo mà còn làm mất đi những loại vitamin và chất dinh dưỡng có trong cà chua. Để giữ cho cà chua tươi lâu, bạn chỉ cần để chúng ở nơi thoáng và khô ráo là được.

Các loại rau gia vị

Bạn cũng không nên bảo quản các loại rau gia vị bên trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm các loại rau này nhanh mất nước và héo úa. Với rau gia vị, tốt nhất là bạn chỉ mua vừ đủ để ăn trong ngày, không nên mua quá nhiều vì các loại rau gia vị thường bị héo rất nhanh.

Trên đây là một số cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh đơn giản nhưng có thể giúp giữ cho rau củ tươi đến hơn 1 tuần. Hi vọng, những bí quyết mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc bảo quản rau củ. Tham khảo thêm những mẹo vặt nhà bếp hay khác trong chuyên mục này.

Bài viết liên quan >> Cách giặt quần jean không ra màu đơn giản ai cũng phải biết

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *