3 Cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản

Làm sao để tẩy sạch những vệt loang màu trên áo trắng? Hãy cùng tham khảo 3 cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản không cần dùng tới thuốc tẩy dưới đây nhé.

Áo trắng là món đồ thời trang yêu thích của nhiều người bởi sự đơn giản, dễ mặc và dễ dàng kết hợp với những trang phục khác. Tuy nhiên, những chiếc áo trắng cũng rất dễ bị bán bẩn và khó giặt, đặc biệt là khi bị dính vết mực hay bị loang màu. Trong bài viết này, meonhocuame.com sẽ hướng dẫn các mẹ một số cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản mà không cần sử dụng đến chất tẩy rửa.

Cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản

Chanh và nước giặt

Chanh là một trong những nguyên liệu có nhiều tác dụng trong đời sống. không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, làm đẹp, chanh cũng được dùng như một chất tẩy có tác dụng làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo, đặc biệt là trên áo trắng. Để tẩy sạch áo trắng bị dính màu bằng chanh, bạn chỉ cần làm theo vài bước đơn giản dưới đây.

Cách tẩy áo trắng bị dính màu bằng chanh

Cách tẩy áo trắng bị dính màu bằng chanh

Dùng ½ quả chanh chà kỹ nhiều lần lên vị trí áo bị dính màu. Lấy ½ ly nước cốt chanh hòa cùng với 1 lít nước sạch và 1/3 nắp nước giặt. Cho áo dính màu vào ngâm trong khoảng 1 tiếng sau đó xả và phơi khô như bình thường.

Chanh không chỉ có tác dụng loại bỏ vết mực loang mà còn giúp chiếc áo của bạn trắng sáng và có hương thơm dễ chịu.

Xem thêm >> 5 Cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản nhất

Tẩy áo trắng bị dính màu bằng baking soda và giấm ăn

Cách tẩy áo trắng bị dính màu nhanh và hiệu quả nhất là kết hợp baking soda và giấm ăn để tạo nên một dung dịch tẩy rửa an toàn và không gây hư hại cho chiếc áo.

Tẩy áo trắng bị dính màu bằng baking soda và giấm ăn

làm sạch vết loang màu bằng baking soda và giấm ăn

Đổ giấm ăn ra một bát nhỏ sau đó cho bột baking soda vào khuấy đều cho đến khi baking soda tan hoàn toàn trong giấm ăn. Đổ dung dịch giấm ăn và baking soda vừa tạo lên chỗ áo bị dính màu, dùng tay vò nhẹ hoặc một miếng vải mềm sạch để làm sạch vết loang màu. Cuối cùng, giặt lại áo bằng xà phòng rồi mang đi phơi.

Cả baking soda và giấm ăn đều là những chất tẩy rửa tự nhiên có tác dung làm sạch hiệu quả những vết bẩn cứng đầu mà không làm cho quần áo bị hư hại.

Sử dụng kem đánh răng

Không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng, kem đánh răng cũng có tác dụng tẩy sạch những vệ màu loang trên áo trắng. Để tẩy sạch vết mực loang trên áo trắng với kem đánh răng, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tẩy áo trắng bị dính màu bằng kem đánh răng

kem đánh răng có thể đánh  bay vết mực trên áo trắng

Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ thoa trực tiếp lên chỗ áo bị dính màu và đợi cho đến khi kem đánh răng khô lại. Lấy bàn chải đánh răng loại lông mềm nhúng vào trong nước giặt chà nhẹ lên vị trí mà bạn vừa thoa kem đánh răng. Thực hiện nhiều lần cho đến khi vết mực biến mất hoàn toàn. Cuối cùng giặt sạch áo và đem phơi khô bình thường.

Trên đây là 3 cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản mà không cần dùng đến thuốc tẩy. Với những cách làm mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những vết màu loang trên chiếc áo trắng mà không gây hại cho chiếc áo. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các mẹo vặt hay trong đời sống tại đây.

Bài viết liên quan >> Cách chọn hoa ly đẹp trưng nhà ngày lễ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *