Cách làm hoa ly nở nhanh nhất

Hoa ly rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là trong những dịp lễ tết. Khi chọn ly, hầu hết chúng ta đều có xu hướng chọn cành hoa có nhiều búp để trưng được lâu. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người chơi hoa ly thường hay gặp phải đó là đến gần ngày lễ, tết nhưng búp hoa vẫn chưa nở hoặc nở không đẹp. Làm thế nào để giúp hoa ly nở nhanh và đẹp nhất. Hãy tham khảo ngay một số cách làm hoa ly nở nhanh và đẹp đơn giản được bật  mí bởi những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng và chăm sóc hoa ly nhé.

Cách làm hoa ly nở nhanh và đẹp nhất

Cung cấp đủ ánh sáng

Cách làm hoa ly nở nhanh nhất

trưng bình hoa ly ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp hoa nở nhanh và đẹp

Hoa ly là loài hoa ưa ánh sáng. Vì vậy, để giúp hoa ly nở nhanh hơn, bạn cần phải cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết cho hoa. Sau khi cắm hoa, bạn cần đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng và đảm bảo hoa được chiếu sáng liên tục từ 14-16 tiếng thì búp hoa sẽ nở nhanh và đẹp hơn. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể dùng đèn để chiếu sáng cho bình hoa. Đây là cách làm hoa ly nở nhanh và đẹp phổ biết nhất và được hầu hết các nhà vườn tại Việt Nam áp dụng.

Cắm hoa bằng nước ấm

Cách thứ 2 để thúc hoa ly nở nhanh đó là cắm hoa trong nước ấm. Bạn pha nước cắm hoa với nước nóng sao cho nước cắm hoa có nhiệt độ trong khoảng từ 30-40 độ, sau đó dùng nước này để cắm hoa sẽ giúp hoa ly nở nhanh và nở lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng bình xịt để phun nước lên lá, hoa và thay nước thường xuyên 2 lần/ngày cũng sẽ làm cho hoa ly nở nhanh hơn 2-3 ngày.

Dùng thuốc B1 hoặc aspirin

Cách làm hoa ly nở nhanh và đẹp nhất

cho thuốc aspirin vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa ly nở nhanh hơn

Một số loại thuốc như B1 hay Aspirin cũng có tác dụng giúp cho hoa ly nở nhanh hơn. Để kích thích hoa ly nở nhanh và đẹp hơn, bạn lấy một viên thuốc B1 hoặc Aspirin đem nghiền nát, trộn cùng với một chút đạm sau đó hòa vào trong nước cắm hoa ly. Thuốc B1 và đạm sẽ cung cấp muối, vitamin và các khoáng chất giúp hoa ly nở nhanh hơn. Không chỉ giúp hoa ly nở hoa nhanh hơn, việc cho thêm B1 hoặc Aspirin vào trong nước cắm hoa cũng sẽ giúp cho hoa ly nở lâu hơn.

Kinh nghiệm chọn hoa ly nở đẹp

Bên cạnh những cách làm hoa ly nở nhanh mà chúng tôi vừa bật mí, khi chọn mua hoa ly bạn cũng nên lưu ý một vài chi tiết để có một bình hoa ly đẹp và tươi lâu.

  • Lựa chọn cành ly có nhiều búp và hoa chưa nở nhiều. Nên chọn những cành ly có từ 3-5 búp hoặc 1 hoa 5 búp, búp hoa phải to, dài và múp. Không nên chọn những cành ly có quá nhiều búp và búp nhỏ.
  • Chọn những cành ly có hoa mới chớm nở, cánh hoa không bị dập nát hoặc thâm đen.
  • Cành ly phải thẳng, chắc chắn và lá còn xanh dày và không bị dập.

Nếu chọn được những cành ly có đầy đủ những yếu tố trên bình hoa ly nhà bạn có thể tươi được từ 7-10 ngày.

Trên đây là 3 cách giúp hoa ly nở nhanh và đẹp đơn giản nhất. Nếu muốn thúc cho hoa ly nở nhanh hơn, bạn có thể áp dụng cùng lúc cả 3 cách trên. Không chỉ hoa ly, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo thúc hoa nở nhanh mà gocnhocuame.com vừa bật mí với những loại hoa khác như hoa đào, hoa hồng hay hoa mai trong các dịp lễ, tết. Xem thêm các mẹo vặt hay trong cuộc sống tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *