Cách chọn hoa ly đẹp trưng nhà ngày lễ

Làm thế nào để chọn được hoa ly đẹp cho ngày lễ, tết. Tham khảo ngay cách chọn hoa ly đẹp nhất để trưng nhà được chia sẻ bởi những người có kinh nghiệm chơi hoa lâu năm.

Hoa ly là loài hoa rất được ưa chuộng trong những dịp lễ tết. Hoa ly đẹp và tươi lâu hơn so với các loại hoa khác. Nếu biết cách chăm sóc và đặc biệt là chọn được những cành ly tươi mới, bình ly nhà bạn có thể trưng được từ 7-10 ngày. Trong bài viết này, gocnhocuame.com xin được bật mí cho bạn một vài cách lựa chọn hoa ly tươi đẹp nhất.

Cách chọn hoa ly đẹp và tươi lâu trưng nhà

Một trong những yếu tố quan trọng để có bình hoa ly nở đẹp và tươi lâu sau khi cắm đó là phải lựa chọn được những cành ly còn tươi mới. Để chọn được những cành hoa ly đẹp và mới, bạn cần phải lưu ý một vài điểm dưới đây.

Cành hoa

Nên chọn những cành ly thẳng, khỏe mạnh và có từ 3-5 búp hoặc bông hoa. Cành ly đẹp nhất thường là cành có khoảng 5 búp và 1 bông ly. Hoa chưa bị nở nhiều và lá trên cành cứng cáp, có màu xanh đậm và không bị rủ xuống. Nếu quan sát thật kỹ thì thấy trên lá vẫn còn những sợ tơ mỏng. Đây là những cành ly còn tươi mới và chỉ vừa mới được thu hoạch.

Bông hoa

Tiếp đó, bạn cần chú ý đến những bông hoa đã nở. Nên chọn những cành có hoa mới chớm nở, cánh hoa không bị dập nát hoặc thâm đen. Không nên chọn những cành có hoa nở nhiều hoặc bị dính phấn hoa vì phấn hoa sẽ khiến cho cánh hoa nhanh bị thâm đen, do đó sẽ không thể trưng được lâu.

Búp hoa

Cách chọn hoa ly đẹp hình ảnh 2

Cách chọn hoa ly đẹp nhất

Cuối cùng là phần búp ly, nên chọn những cành ly có búp to, dài và múp. Mặc dù nên chọn những cành có nhiều búp, nhưng không nên chọn những cành ly có quá nhiều búp hoặc có búp còn non hoặc quá nhỏ. Nếu chọn búp quá non có thể sẽ không có khả năng nở hoa, còn nếu chọn búp ly quá nhỏ thì sẽ bông ly khi nở sẽ không lớn và đẹp.

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn hoa ly có xuất xứ từ Đà Lạt vì hoa ly được trồng tại Đà Lạt thường nở lớn và có hương thơm dễ chịu hơn so với những loại ly khác.

Cách phân biệt hoa ly tươi và hoa ly đông lạnh

Vào những dịp lễ tết, do nhu cầu hoa ly tăng cao, nhiều shop hoa thường mua hoa ly trữ sẵn trong kho lạnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ rất dễ mua phải hoa ly để kho lạnh nếu không tinh ý. Để nhận biết hoa ly mới thu hoạch và hoa ly đã trữ trong kho lạnh không quá khó. Cách đơn giản nhất là quan sát phần lá cây. Hoa ly mới thu hoạch thì lá có màu xanh đậm và trông tươi tắn. Trong khi đó, hoa ly đã được bảo quản lạnh có lá rủ và mềm khi tiếp xúc với gió.

Cách chọn hoa ly đẹp

cách phân biệt hoa ly mới và hoa ly trữ lạnh

Một cách nữa mà bạn cũng có thể áp dụng để phân biệt giữa hoa ly tươi và hoa ly trữ lạnh đó là dựa vào mùi hương của bông hoa. Hoa ly tươi sẽ có hương thơm mạnh và khá nồng, còn hoa ly đã qua trữ lạnh thường có mùi hương rất nhẹ, thậm chí không còn mùi thơm.

Trên đây là những cách lựa chọn hoa ly đẹp được bật mí từ những người có kinh nghiệm chơi hoa lâu năm. Hi vọng, những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các chị em dễ dàng lựa chọn được những cành ly nở đẹp để trưng nhà trong những dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, để giữ cho bình hoa ly nhà bạn tươi lâu hơn sau khi cắm, bạn cũng có thể tham khảo ngay một vài bí quyết giữ hoa ly trong bình tươi lâu vô cùng đơn giản tại đây. Đọc thêm các bài viết liên quan trong chuyên mục này.

Bài viết liên quan >> Cách thúc cho hoa ly nở nhanh và đẹp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *