5 Cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản nhất

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và là lựa chọn số 1 để làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Tuy vậy, hoa hồng không phải là loại hoa bền và có thể trưng được lâu. Nếu như không biết cách chăm sóc, bình hoa hồng nhà bạn sẽ bị héo chỉ sau 3-4 ngày. Vậy, làm cách nào để giữ hoa hồng tươi lâu? Trong bài viết này, gocnhocuame.com sẽ chia sẻ cho bạn môt vài cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản

Để bình hoa hồng nhà bạn không bị héo sau 2-3 ngày, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được những cành hồng còn tươi mới. Để chọn được hoa hồng mới bạn cần phải lưu ý một số điểm sau

  • Bông hoa hồng chưa nở hoàn toàn, cánh hoa không bị đen hoặc bị bầm dập. Dùng tay bóp nhẹ bông hoa sẽ thấy bông hoa cứng cáp.
  • Cuống hoa còn tươi và không bị héo.
  • Cành hoa thẳng, cứng cáp. Các lá trên cành hoa có màu xanh đậm, không bị héo.

Xử lý hoa hồng trước khi cắm

Cách giữ hoa hồng tươi lâu

Cách giữ hoa hồng tươi lâu

Để giữ cho hoa hồng tươi lâu, trước khi cắm hoa bạn cần loại bỏ những lá bị dập. Dùng kéo hoặc dao sắc cắt vát cành hoa 1 góc khoảng 45 độ để cành hoa hút được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Sau đó, ngâm cành hoa vào trong nước ấm khoảng 30-40 độ trong 10 phút.

Vệ sinh bình cắm hoa

Cách giữ hoa hồng tươi lâu hơn

vệ sinh bình cắm hoa thật sạch để giữ hoa hồng tươi lâu hơn

Bụi bẩn và các vi khuẩn trong bình cắm hoa là nguyên nhân khiến cho hoa hồng nhanh héo. Vì vậy, để giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn, bạn cần phải vệ sinh thật sạch bình cắm hoa bằng nước rửa chén để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó tráng kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hết nước rửa chén.

Pha nước cắm hoa

Cắm hoa bằng nước sạch thông thường sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các cành hoa khiến hoa nhanh tàn hơn. Để giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn, bạn có thể pha nước cắm hoa hồng với một số thứ dưới đây:

Thuốc Aspirin: nghiền nát một viên thuốc aspirin sau đó pha vào trong nước cắm hoa là cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản mà hiệu quả nhất. Thuốc aspirin làm tăng nồng độ acid trong nước cắm hoa giúp diệt vi khuẩn gây thối gốc, đồng thời cũng cung cấp chất dinh dưỡng để hoa hồng tươi lâu hơn.

Nước tẩy quần áo: nhỏ một vài giọt nước tẩy quần áo vào trong nước cắm hoa cũng giúp giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn.

Cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản nhất

nhỏ vài giọt thuốc tẩy vào nước cắm hoa hồng

Nước cốt chanh: pha 1-2 thìa nước cốt chanh vào trong nước cắm hoa hồng cũng sẽ giúp kéo dài thời gian sống cho cành hoa. Cũng giống như thuốc aspirin, nước cốt chanh cũng làm tăng nồng độ acid trong nước cắm hoa. Bạn cũng có thể thay thế nước cốt chanh bằng dấm ăn hoặc dấm táo.

Nước súc miệng: nước súc miệng cũng có khả năng diệt khuẩn cực kỳ tốt. Bạn cũng có thể pha một chút nước súc miệng vào nước cắm hoa để giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn.

Đồng xu: thả một đồng xu vào trong nước cắm hoa cũng giúp giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn. Khi tiếp xúc với nước, đồng xu sẽ giải phóng các ion sắt và tạo ra một chất diệt khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn trong nước cắm hoa.

Ngoài ra, để giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn, bạn cũng nên thay nước cắm hoa thường xuyên 1 lần/ngày, đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng và thường xuyên dùng bình xịt dạng sương để tưới nước lên lá và bông hoa.

Trên đây là những cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản nhất. Không chỉ với hoa hồng, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo giữ hoa tươi lâu mà chúng tôi vừa hướng dẫn cho hầu hết các loại hoa khác như hoa ly, hoa cúc hay cẩm chướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt hay khác trong chuyên mục này.

Bài viết liên quan >> Cách làm hoa ly nở nhanh nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *